So sánh các lựa chọn vay mua nhà (phần 1)

Bạn đã đến thời điểm sẵn sàng mua nhà chưa? Có lẽ phần khó nhất là tìm ra lựa chọn khoản vay mua nhà tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng xem bài phân tích nhanh dưới đây về cách so sánh các khoản vay mua nhà nhé!

Các loại khoản vay mua nhà

Có nhiều hình thức cho vay mua nhà khác nhau, có thể kể đến như:

  • Thế chấp thông thường (với lãi suất cố định)
  • Thế chấp chỉ lãi suất
  • Thế chấp lãi suất điều chỉnh
  • Thế chấp bong bóng
  • ……

Mỗi khoản vay này có các yêu cầu về tiêu chuẩn khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu những khoản nào có thể cân nhắc để mua nhà.

Có nhiều hình thức cho vay mua nhà khác nhau
Có nhiều hình thức cho vay mua nhà khác nhau

Xem xét lãi suất hiện tại

Lãi suất thế chấp có thể dao động từ tuần này sang tuần khác, hoặc thậm chí ngày này qua ngày khác, vì vậy hãy hỏi người cho vay hoặc người môi giới xem mức giá niêm yết của bạn nằm ở đâu trên thang đo.

Ngoài ra, một khoản thế chấp lãi suất cố định sẽ không thay đổi lãi suất của bạn, nhưng một khoản thế chấp có thể điều chỉnh có thể tăng theo thời gian. Hãy tính đến điều đó khi bạn so sánh tỷ giá vì một khoản thế chấp có thể điều chỉnh sẽ thay đổi khoản thanh toán khoản vay của bạn hàng năm.

Nhận nhiều ưu đãi (không chỉ ưu đãi đầu tiên)

Cũng giống như có nhiều hình thức cho vay mua nhà, cũng có nhiều lựa chọn cho người cho vay thế chấp. Bạn có thể đến một chi nhánh ngân hàng tại địa phương mình, một công đoàn tín dụng, bất kỳ công ty cho vay thế chấp trực tuyến nào hoặc gặp một nhà môi giới thế chấp gần bạn.

Bạn có thể yêu cầu ước tính khoản vay từ nhiều người cho vay. Bằng cách đó, bạn thực hiện một so sánh thông tin và chi tiết hơn giữa các ưu đãi. Nhờ vậy, bạn sẽ có cho mình nhiều lựa chọn khác nhau để quyết định cái nào phù hợp và tìm ra thỏa thuận tốt nhất.

Theme: Overlay by Kaira
Extra Text